Bí quyết làm món canh tôm bắp viên đổi mới hương vị

Bí quyết làm món canh tôm bắp viên đổi mới hương vị

Đổi mới món canh sử dụng trong mùa hè, các chị em phụ nữ hãy thử tài chế biến canh tôm bắp viên. Hương vị ngọt thanh của bắp và tôm tươi nguyện cùng độ giòn vốn có của giò sống và cà rốt, tất cả sẽ là những trải nghiệm khó quên khi nhắc đến canh tôm bắp viên này.

Món ăn không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn đậm đà về hương vị do sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Khi chế biến một món ăn hấp dẫn về nguyên liệu, chúng ta không phải băn khoăn về việc mua tôm hùm ở đâu ngon hay một loại hải sản cao cấp nào khác ở đâu chất lượng mà cần chú ý đến giá trị dinh dưỡng và hình thức trình bày món ăn bắt mắt.

Làm món canh tôm bắp viên, có khó không?

Món canh này gồm khá nhiều nguyên liệu nhưng vẫn dễ dàng thực hiện, để chiêu đãi người thân trong gia đình. Chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

  • Tôm đất khoảng 2 lạng
  • Giò sống chừng 50g
  • Bắp Mỹ: ½ trái
  • Nấm rơm khoảng 1 lạng
  • Cà rốt: ½ củ
  • Su hào: ½ củ
  • Ngò rí, hành lá
  • Các gia vị nêm nếm: hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt,…

canh-tom-vien-bap2Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể chọn tôm loại khác để thay thế, miễn sao phù hợp với chi phí món ăn của bạn là được. Thịt tôm hùm Alaska, có thể chứ! Tất nhiên là được nhé! Bây giờ, tiến hành sơ chế nguyên liệu như sau:

  • Thịt tôm được loại bỏ vỏ để băm nhuyễn
  • Các loại rau củ: cà rốt, su hào được cắt miếng vừa ăn
  • Nắm rơm sau khi rửa sạch, cắt làm đôi
  • Bắp Mỹ gỡ lấy hạt và được băm nhỏ
  • Hành lá: phần đầu (màu trắng) được băm nhỏ và phần lá (màu xanh) được cắt nhỏ chung với ngò rí.
  • Trộn đều hỗn hợp trong gia vị, gồm có: bắp + tôm + giò sống + đầu hành băm + 2m hành lá + 1m hạt nêm + ít muối và tiêu. Bạn hãy vo thành viên tròn hay hình thuông dài theo sở thích của mình.

Khi nấu canh, bạn dùng nước hầm xương càng tốt rồi cho thêm cà rốt, su hào và nấm rơm đã được cắt sẵn. Thêm tôm đã vò viên và nêm nếm vừa ăn cùng với hạt nêm, muối, tiêu. Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh tôm bắp viên, cực kì mê ly trong thực đơn thường ngày.

canh-tom-vien-bapCắn thử miếng tôm viên, bạn cảm nhận được vị thịt dai của tôm tươi và giò sống, vị ngọt và giòn của bắp Mỹ cùng với các loại rau củ tươi mát. Đây quả thật là món ăn hết sẩy trong ngày hè, nắng nóng như vậy bên cạnh việc thưởng thức món ăn làm từ tôm vào những ngày khác như Chế biến món salad tôm hấp dẫn, không thể nào cưỡng!

Có thể nói, các loại hải sản thường có tính hàn nên dường như được tận dụng rất nhiều để trở thành nguyên liệu tốt cho sức khỏe vào ngày nắng nóng. Khi chọn nguyên liệu cho món cánh tôm bắp viên, bạn cần chọn tôm tươi để thịt tôm được săn chắc, thậm chí là có thể cảm nhận được vị tươi, ngọt thanh của chúng. Bên cạnh đó, chất lượng bắp tươi cũng hết sức quan trọng khi chế biến. Những hạt tươi cần giữ độ vừa chín để khi chúng ta thưởng thức cảm nhận được vị giọt của chúng, hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác thích thú cho mọi người.

Thêm một điểm đáng lưu ý cho món ăn này, các chị em khi chọn giò sống mua ở chợ cần chú ý đến độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn. Chúng ta có thể tự làm giò sống ở nhà bằng cách mua thịt nạc mỡ, rồi về tự giã và xay theo đúng sở thích của mình. Đặc điểm của giò sống ngon chính là có màu hồng nhạt và có thể nguyện thành một khố dẻo dai, mịn, nói chung là mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp cho mọi người để ý tới một số nguyên liệu, làm cho món canh tôm bắp viên trở nên ngon hơn – không chỉ về mặt hình thức mà còn giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543

Share this post