Cách chế biến món bào ngư nướng mỡ hành độc đáo cho ngày cuối tuần

Cách chế biến món bào ngư nướng mỡ hành độc đáo cho ngày cuối tuần

Bào ngư là một trong những loại hải sản thuộc hàng quý hiếm được nhiều người biết đến là một trong những món ăn bát trân tuyệt phẩm chỉ giành cho những bậc vương quyền thời xưa.

Sở dĩ chúng được gọi như vậy bởi bào ngư được nhiều người ví như là thần dược của biển cả bới hàm lượng dinh dưỡng mà chúng mang lại cực kỳ cao. Không chỉ như vậy, trong đông y bào ngư còn là một vị thuốc quý có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, bồi bổ sức khỏe.

bao-ngu-nuong-2Bào ngư nướng mỡ hành là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến tuy đơn giản nhưng lại phát huy được hết vị ngon và dưỡng chất có trong bào ngư.

Nguyên liệu món bào ngư sốt dầu hào này cần có gồm:

  • Bào ngư tươi ( 4-6 con)
  • 100gram hành lá
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Bếp than.

Giờ chúng ta bắt đầu sơ chế nguyên liệu:

Bào ngư sau khi mua về, ta rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó lấy bàn chải cọ sạch lớp màu đen bám trên vỏ bào ngư. Sau đó ta dùng dao tách riêng phần thịt và phần vỏ của chúng và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch cát sau đó ta để ráo

Hành lá ta rửa sạch, đập dập đầu hành và xắt hạt lựu và cho vào môt cái chén. Sau đó ta cho 2 muỗng canh dầu ăn vào một cái nồi nhỏ và đun trên bếp với lửa nhỏ. Khi dầu vừa sôi ta tắt bếp và trút nhanh dầu nóng trong nồi vào chén hành lúc nãy để làm chính phần hành lá.

Ta cho tiếp 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường vào trộn đều, như vậy là ta đã hoàn thành sốt mỡ hành cho món ăn của chúng ta.

Phần sơ chế nguyên liệu đã xong, chúng ta sẽ bắt đầu chế biến món ăn:

Món ăn này bạn có thể dùng lò nướng hoặc lò than đều được, tuy nhiên món bào ngư nướng mỡ hành này khi nướng với bếp than hồng thì mùi hương của chúng sẽ tuyệt vời hơn nữa.

Ta chuẩn bị một bếp than và thổi lửa đến khi than cháy hồng là được.

Khi than đã cháy hồng, ta lần lượt xếp những con bào ngư vào trong từng chiếc vỏ của chúng và đặt lên trên vỉ nướng.

Trong quá trình nướng, ta dùng muỗng mật ong và mỡ hành lên trên bào ngư lần lượt trong 10p. Khi món bào ngư nướng mỡ hành của chúng ta tỏa ra một mùi thơm ngây ngất cũng là lúc món bào ngư nướng mỡ hành của chúng ta hoàn thành.

Món ăn này chúng ta không dùng chung với bất kỳ loại nước chấm nào, vì như vậy sẽ làm mất đị mùi vị thơm ngon tự nhiên của món ăn.

Chúc các bạn thành công.!

Share this post