Cháo lươn cua đồng, món ăn đơn giản mà ngon

Cháo lươn cua đồng, món ăn đơn giản mà ngon

Không phải bất cứ món ăn nào cũng phải thật đắt tiền như hàu sữa – http://haisanhoanggia.vn/san-pham/hau-sua-phap/ mới đạt được vị ngon cần thiết mà các món ăn với các loại thực phẩm tươi sống đơn giản và rẻ như lươn chúng ta cũng có thể dễ dàng đem lại cho người ăn khẩu vị tuyệt vời nếu như chúng ta biết cách để chế biến sao cho thật hoàn hảo. Hôm nay hải sản Hoàng Gia của chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn một món ăn lạ mà ngon đó chính là món cháo lươn cua đồng.

lau-chao-cua-dongCách thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau. Một khẩu phần ăn dành cho gia đình 5 người bao gồm 1,5 kg lươn, 5 con cua đồng hoặc cua biển đến từ vựa hải sản tươi sống và chúng ta bắt đầu thực hiện bước sơ chế. Lươn chúng ta luộc sao đó tách thị và xé nhỏ. Cua chúng ta moi gạch để rei6ng sau đó luộc lấy nước nấu cháo.

Sau khi luộc cua xong chúng ta lấy phần nước này đem nấu thành một nồi cháo nêm nếm gia vị cho thật ngon. Kế đó thịt cua ta đem xào với lương bằng nước mắm, tương ớt,. Dầu mè, gừng và nêm nếm cho thật đậm đà. Sau khi hoàn thành chúng ta múc phần cháo được nấu với cua ra thêm gạch cua đã được xào với lươn và cua khi nãy lên trên.

lau-chao-luon-dong-mon-ngot

Đây là món ăn cung cấp cho chúng ta lượng đạm hải sản rất cao mà lại cực kỳ ngon miệng và thích hợp ăn vào các lúc trời lạnh với vị ấm nóng, đậm đà thì đây sẽ là một món ăn gia đình mà chồng, con bạn sẽ tấm tắc khen và tất nhiên, đừng quên chia sẻ công thức món ăn tuyệt vời này cho người bạn của bạn để họ làm phòng phú thêm thực đơn của gia đình mình nhé.

Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543

Share this post