Trời nóng! Làm tô bún gà – tôm nấu chua là lý tưởng nhất!

Trời nóng! Làm tô bún gà – tôm nấu chua là lý tưởng nhất!

Thời tiết mấy ngày nay có vẻ oi bức khiến không ít người trong số chúng ta có cảm giác khó chịu và mất tập trung vào làm việc hay học hành. Trời nóng! Không gì lý tưởng bằng cách thưởng thức một tô bún gà – tôm nấu chua ngay khi có thể.

Vào những ngày đầu tháng 4, thời tiết bắt đầu oi bức và nắng nóng liên tục mấy ngày qua, dù làm việc hay học hành thì sức khỏe bản thân là điều vô cùng quan trọng. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta đều có quyền tự thưởng và cần chăm chút đến bản thân mình nhiều hơn bằng cách ăn những món ngon và tốt cho sức khỏe vào ngày nắng nóng.

Lý tưởng với tô bún gà – tôm nấu chua vào trởi nóng!

Thời tiết nắng nóng làm cho cơ thể chẳng thèm ăn gì và dường như cảm thấy rất khó chịu, mệt mỏi do phải tiết một lượng mồ hôi đáng kể vào mỗi ngày (nếu không ở trong phòng điều hòa). Vậy tại sao, bạn không thưởng thức ngay một tô bún tôm – gà nấu chua cực kì sảng khoái.

>> Cách làm món bún gà – tôm nấu chua cực ngon:

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi tiến hành nấu như sau (gợi ý khẩu phần dành cho 2 người nếu nhiều hơn bạn thêm phần nguyên liệu nhiều một chút):

  • Gà: 1 đùi gà
  • Tôm sú: chọn loại hơi to khoảng 6 con, nếu sử dụng tôm hùm Canada thì quá tuyệt cho món ăn.
  • Rau mùi
  • Giá đỗ
  • Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh, gừng
  • Bún tươi hoặc bún khô tùy sở thích
  • Gia vị nêm nếm khác

bun-tom-ga-chua1Sau đó, bạn cần tiến hành cách làm như sau:

  • Đối với tôm sú, bạn cần rửa sạch và loại bỏ chỉ đen sau lưng tôm. Hấp tôm trước khi lột vỏ tôm để cho màu đẹp hơn
  • Đối với gà thì luộc chín, rồi vớt ra, lấy phần thịt và thái lát vừa ăn
  • Nước dùng, bạn có thể sử dụng xương gà sau khi lóc hoặc xương heo đều được. Đun tầm khoảng 10 phút rồi bạn mới cho nước cốt dừa vào nồi. Hãy nêm nếm vừa ăn với gia vị hạt nêm, nước cốt chanh (hoặc sử dụng lá giang đều được) và nước mắm.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún gà – tôm nấu chua cực kì ngon. Khi trụng bún xong, bạn trang trí vài con tôm và xếp gà lên bề mặt bún, rồi mới chan nước dùng vào, cho thêm miếng hành lá và ít tí hành phi, thêm vào lát ớt là có thể dùng ngay. Dù thưởng thức trong khí hậu thời tiết khá nóng như món ăn này rất thích hợp để thưởng thức, bởi vì một số nguyên nhân sau:

Thứ 1, tôm là một loại hải sản khi nấu chua thì sẽ cung cấp chất béo, đạm và vitamin cho người ăn

Thứ 2, món bún luôn là món dễ ăn nhất so với việc ăn cơm vào mùa nóng.

Thứ 3, món bún có kèm nhiều rau xanh và giá đỗ làm mát cho cơ thể.

Như vậy, đó chính là tất cả lí do vì sao bạn nên chọn thưởng thức món tôm – gà nấu chua vào những buổi trưa hè thế này!

Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA

Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM

Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543

Share this post